Thực phẩm chức năng ngày càng trở nên quen thuộc và không thể thiếu trong việc hỗ trợ bảo vệ sức khỏe con người. Cũng chính vì vậy mà ngày càng nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại thực phẩm chức năng ra đời. Để đảm bảo việc quản lý các loại thực phẩm chức năng trên thị trường nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm chức năng trước khi lưu thông ra thị trường. Đối với thực phẩm chức năng trong nước cũng phải thực hiện thủ tục này. Công ty A-Nasato sẽ cung cấp các thông tin cần thiết đến hoạt động công bố thực phẩm chức năng trong nước đến quý đọc giả.

Hồ sơ đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng trong nước

– Bản công bố sản phẩm;

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng (bản chính hoặc bản sao chứng thực);

– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (GMP) (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

thực phẩm chức năng trong nước
thực phẩm chức năng trong nước

Trình tự đăng ký bản công bố thực phẩm chức năng trong nước

Nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm tại Bộ Y Tế

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày: Cơ quan tiếp nhận thẩm định hồ sơ và cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm

Trong trường hợp không đồng ý với hồ sơ công bố sản phẩm của tổ chức, cá nhân hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản nêu rõ lý do và căn cứ pháp lý của việc yêu cầu. Cơ quan tiếp nhận hồ sơ chỉ được yêu cầu sửa đổi, bổ sung 01 lần.

Trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ sửa đổi, bổ sung, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thẩm định hồ sơ và có văn bản trả lời. Sau 90 ngày làm việc kể từ khi có công văn yêu cầu sửa đổi, bổ sung nếu tổ chức, cá nhân không sửa đổi, bổ sung thì hồ sơ không còn giá trị.

Trên thực tế, thực hiện thủ tục công sản phẩm vẫn còn gây nhiều khó khăn đối với các quý khách hàng chưa hiểu rõ về thủ tục này, dẫn đến việc chậm trễ, sai sót trong quá trình thực hiện công bố sản phẩm nhập khẩu. Do đó, là đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực công bố sản phẩm, công ty A-Nasato cung cấp các dịch vụ liên quan đến hoạt động này như:

Tiếp nhận thông tin khách hàng.

– Nghiên cứu và xem xét, kiểm tra các tài liệu do khách hàng cung cấp

– Bổ sung các loại giấy tờ cần thiết

– Cung cấp dịch vụ kiểm nghiệm

– Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm cho phù hợp với quy định hiện hành.

– Xây dựng hồ sơ công bố sản phẩm gửi đến doanh nghiệp ký tên đóng dấu. Xây dựng và tối ưu hồ sơ tự công bố để không chỉ để hoàn thiện thủ tục mà còn thuận lợi cho quá trình kinh doanh của doanh nghiệp sau này (tối ưu cho xuất-trong nước sản phẩm) tránh các rủi ro không đáng có.

– Nộp hồ sơ nên cơ quan nhà nước.

– Nhận giấy chứng nhận công bố sản phẩm và chuyển lại tới quý doanh nghiệp

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động Công bố thực phẩm chức năng trong nước theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com