Theo thống kê thì “10 năm trước, cả nước chỉ có 13 cơ sở sản xuất 63 loại sản phẩm thực phẩm chức năng thì hiện nay, đã có gần 4.000 doanh nghiệp sản xuất và nhập khẩu mặt hàng này với hơn 20.000 sản phẩm đã được công bố”, như vậy, có thể thấy sự phát triển chóng mặt của ngành sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng. Do đó, hoạt động quản lý sản phẩm thực phẩm chức năng trên thị trường được chú trọng hơn rất nhiều. Đặt ra nhiều thách thức cho cơ quản lý trong hoạt động chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường. Vậy, các đơn vị quản lý đã thực hiện hoạt động kiểm soát thị trường thực phẩm chức năng như thế nào?

Theo pháp luật hiện hành, một cơ sở sản xuất, kinh doanh một sản phẩm thực phẩm chức năng bất kỳ phải thực hiện thủ tục đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất, kinh doanh. Thực phẩm chức năng là loại sản phẩm mang tính hỗ trợ sức khỏe cho con người, tác động đến sức khỏe con người. Do đó, việc đảm bảo các yêu cầu về an toàn thực phẩm là vô cùng quan trọng. Đây cũng là bước sơ nguyên cho hoạt động quản lý, các cơ quan dễ dàng kiểm tra được dây chuyền sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng có thực sự đảm bảo hay không.

Sau khi có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, buộc các đơn vị sản xuất, kinh doanh phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm thực phẩm chức năng trước cơ quan có thẩm quyền. Đây là thủ tục nhằm xác định sản phẩm thực phẩm chức năng đó đạt yêu cầu về sức khỏe đối với người tiêu dùng, là phương thức giúp cơ quan chức năng kiểm soát được chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường. Việc đánh giá chất lượng sẽ được thực hiện bởi các đơn vị mà nhà nước chứng nhận. Các chỉ tiêu yêu cầu về sức khỏe được dựa trên sức khỏe chung của người Việt và các chỉ tiêu chung của Quốc tế.

sản phẩm thực phẩm chức năng
thuc-pham-chuc-nang

http://a-nasato.com/

Khi đã đăng ký công bố sản phẩm thực phẩm chức năng thì doanh nghiệp được phép lưu thông sản phẩm đó trên thị trường, và việc doanh nghiệp phải đảm bảo chất lượng như đã công bố, việc xử phạt vi phạm hành chính đối với sản phẩm này rất nặng, tùy vào từng loại cụ thể.

Do đó, các doanh nghiệp trước khi đưa sản phẩm thực phẩm chức năng đến tay người tiêu dùng thì bắt buộc phải thực hiện hai thủ tục đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đăng ký công bố sản phẩm. Đây là hai thủ tục bắt buộc, đó là tiền đề về đánh giá chất lượng các sản phẩm thực phẩm chức năng của doanh nghiệp, tạo niềm tin cho khách hàng.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm và đăng ký công bố sản phẩm theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com