Khi bạn quyết định chọn mua để sử dụng một sản phẩm bất kỳ trên thị trường thì người mua phải có những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Thực phẩm chức năng cũng vậy, bạn muốn chọn mua thực phẩm chức năng hợp với yêu cầu thì bạn phải tìm hiểu thông tin cơ bản về thành phần, công dụng, giá cả,… của sản phẩm đó. Cụ thể, việc sử dụng thực phẩm chức năng cũng phải có những lưu ý sau:

1, Sản có công dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không?
Rất nhiều người sử dụng thực phẩm chức năng rất vô tư và họ không cần màng quan tâm thực sự sản phẩm đó có phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với các sản phẩm được lưu thông trên thị trường, nếu đã được công bố sản phẩm thì chắc chắn công dụng của sản phẩm đó đã được ghi rất rõ và cụ thể trên bao bì sản phẩm. Hầu hết, các đơn vị uy tín đều cho ra sản phẩm có chức năng như đã công bố trên bao bì, vì các sản phẩm này đã được qua kiểm nghiệm bởi cơ quan chức năng. Do đó, hãy căn cứ dựa trên những tiêu chí, công dụng đó để người mua có sự lựa chọn thông minh, tránh tình trạng sử dụng vô tội vạ, sử dụng không đúng với tình trạng sức khỏe.

2, Sản phẩm có giá thành hợp lý không?
Đối với các sản phẩm chức năng đã được công bố trên thị trường thì giá thành tương đối phù hợp với chất lượng. Tuy nhiên không thể tránh khỏi tình trạng các sản phẩm kém chất lượng trà trộn vào thị trường, giá thành thì cao nhưng chất lượng lại rất kém. Để đảm bảo không phải mua phải hàng kém chất lượng, hãy lựa chọn các cơ sở mua bán thực phẩm chức năng uy tín. Giá cả còn quyết định đến chất lượng mà sản phẩm mang lại, do đó bạn đừng mong đợi một sản phẩm giá thành dưới đất mà chất lượng trên trời. Nhưng hãy tinh tế và khéo léo tìm hiểu xem với số tiền mà bạn bỏ ra có thực sự xứng đáng với chất lượng mà sản phẩm mang lại.

thực phẩm chức năng
thuc-pham-chuc-nang

3, Hãy nhớ thực phẩm chức năng không phải là thuốc
Thực phẩm chức năng ra đời nhằm mục đích hỗ trợ các công việc bảo vệ sức khỏe như bổ sung vitamin, tăng sức đề kháng, thúc đẩy quá trình trao đổi chất,… Những thực phẩm chức năng không có vai trò chữa bệnh. Do đó, đối với người bị bệnh, sử dụng thực phẩm chức năng chỉ nhằm hỗ trợ việc phục hồi sức khỏe mà thôi. Cần nhớ rằng, khi lựa chọn một loại thực phẩm chức năng nào đó, hãy hỏi ý kiến bác sĩ và lựa chọn các sản phẩm đã đăng ký công bố sản phẩm.

4, Nên dùng bao nhiêu là đủ?
Hãy sử dụng và lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng một cách thông minh trong số lượng giới hạn. Thật tệ nếu như cơ thể của bạn phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm chức năng. Do đó, hãy sử dụng đủ liều lượng trong giới hạn quy định. Lượng sử dụng hàng ngày của thực phẩm chức năng cũng đã được hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm đó. Và cần cân nhắc việc sử dụng thực phẩm chức năng trong thời gian quá dài.

Theo quy định của pháp luật hiện hành, để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng thì các doạnh nghiệp đang sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng phải thực hiện thủ tục công bố thực phẩm chức năng. Đây là quy định bắt buộc nhằm giúp các cơ quan chức năng có thể quản lý được chất lượng các loại thực phẩm chức năng trên thị trường và xử phạt các đơn vị kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng nhái.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến Công bố thực phẩm chức năng theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com