Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là sản phẩm ngày càng chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống của con người, có ý nghĩa đặc biệt trong việc chăm sóc sức khỏe của con người vậy thực phẩm bảo vệ sức khỏe là gì? Tại sao nó lại quan trọng như vậy, quý đọc giả cùng tìm hiểu về thực phẩm bảo vệ sức khỏe trong bài viết sau.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (tên tiếng anh gọi là Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement) là sản phẩm được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau như viên nang, viên hoàn, viên nén, cao, cốm, bột, lỏng và các dạng chế biến khác có chứa một hoặc hỗn hợp của các chất sau đây: Vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic và chất có hoạt tính sinh học khác; Hoạt chất sinh học có nguồn gốc tự nhiên từ động vật, chất khoáng và nguồn gốc thực vật ở các dạng như chiết xuất, phân lập, cô đặc và chuyển hóa.

thực phẩm bảo vệ sức khỏe
thuc-pham-bao-ve-suc-khoe

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chức năng cải thiện khả năng đề kháng, hỗ trợ sức khỏe, bổ sung nhanh chóng các dưỡng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể và phát huy tác dụng trong thời gian ngắn mà các chế độ ăn thông thường không thể cung cấp đủ được. Loại sản phẩm này không để lại tác dụng phụ nhiều giống như thuốc vì chức năng chính của nó không phải là chữa trị mà chủ yếu là hỗ trợ, cải thiện sức khỏe. Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tương đối phong phú và đa dạng về công dụng, thương hiệu, số lượng. Sự kiểm soát của mặt hàng này tương đối chặt chẽ so với các sản phẩm thông thường khác vì sản phẩm này có ảnh hưởng rõ rệt đến sức khỏe người tiêu dùng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng với các lời quảng cáo phô trương, không đúng sự thật, ảnh hưởng rất nhiều tới người tiêu dùng. Do đó, để các cơ quan chức năng có thể kiểm soát việc lưu hành thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên thị trường thì bắt buộc các đơn vị sản xuất, kinh doanh phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm. Đây là căn cứ pháp lý để có thể xử phạt các tổ chức đưa các sản phẩm kém chất lượng vào thị trường.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động liên quan đến công bố thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com