Quảng cáo là một phương thức phổ biến và hiệu quả trong việc khuếch tán tên sản phẩm, thương hiệu trên thị trường. Đối với mặt hàng mỹ phẩm cũng vậy, vì sức cạnh tranh mặt hàng này lớn nên việc chủ động quảng cáo đến người tiêu dùng lại càng quan trọng. Tuy nhiên, trước khi quảng cáo thì đơn vị đó phải thực hiện thủ tục đăng ký quảng cáo, vậy hồ sơ đăng ký cần những gì? A-Nasato sẽ hướng dẫn cụ thể đến quý đọc giả về hồ sơ đăng ký quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm.

quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm
quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm

a) Phiếu đăng ký quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm: Được dựa trên bản mẫu đã quy định sẵn theo pháp luật

b) Bản sao Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp: Đây là loại giấy bắt buộc doanh nghiệp phải có trước khi lưu thông mỹ phẩm trên thị trường nhằm kiểm định chất lượng sản phẩm

c) Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo

d) Thư uỷ quyền của tổ chức, cá nhân công bố mỹ phẩm cho tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo mỹ phẩm (trường hợp tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo giới thiệu mỹ phẩm không phải là tổ chức, cá nhân đã công bố sản phẩm mỹ phẩm): Thư ủy quyền nhằm đảm bảo đơn vị chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm khi sản phẩm đó được quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo.

đ) Tài liệu thuyết minh cho các tính năng, công dụng của sản phẩm trong trường hợp nội dung quảng cáo, nội dung trình bày tại hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm nêu tính năng, công dụng của sản phẩm nằm ngoài nội dung đã nêu trong Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm: Đây là căn cứ để hồ sơ quảng cáo được duyệt vì tính minh bạch, chính xác về thành phần, công dụng của sản phẩm so với bài quảng cáo.

e) 02 kịch bản quảng cáo (kịch bản phải mô tả rõ phần hình ảnh, phần lời, phần nhạc dự định sẽ quảng cáo) hoặc 02 mẫu quảng cáo dự định sẽ phát hành (áp dụng đối với hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm); Hồ sơ phải có dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân đăng ký quảng cáo, tổ chức hội thảo, sự kiện giới thiệu mỹ phẩm: Nhằm đảm bảo nội dung quảng cáo đúng sự thật, không gây nhầm lẫn, không mang hình ảnh, âm thanh trái thuần phong mỹ tục, trái pháp luật.

f) Hồ sơ đăng ký quảng cáo mỹ phẩm có thể đ­ược lập cho một hoặc nhiều sản phẩm, được quảng cáo trên một hoặc nhiều phương tiện thông tin đại chúng khác nhau.

Mẫu quảng cáo, kịch bản quảng cáo mỹ phẩm có thể được lập cho một hoặc nhiều sản phẩm khác nhau.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động đăng ký quảng cáo sản phẩm mỹ phẩm theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com