Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là các loại sản phẩm vô cùng quan trọng trong sự phát triển của ẩm thực. Các sản phẩm này đã và đang thúc đẩy ngành công nghệ thực phẩm phát triển nhanh chóng. Để hiểu hơn về phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, quý đọc giả vui lòng đọc các nội dung sau đây.

Phụ gia thực phẩm là gì?
Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thực phẩm để bảo quản hay cải thiện hương vị và bề ngoài của chúng. Một số phụ gia thực phẩm đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ; ví dụ bảo quản bằng làm dưa chua (với giấm), ướp muối- chẳng hạn như với thịt ướp muối xông khói, hay sử dụng điôxít lưu huỳnh như trong một số loại rượu vang. Với sự ra đời và phát triển của công nghiệp chế biến thực phẩm trong nửa sau thế kỷ 20 thì có thêm nhiều phụ gia thực phẩm đã được giới thiệu, cả tự nhiên lẫn nhân tạo.

Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là gì?
Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là chất được chủ định sử dụng trong quá trình chế biến nguyên liệu thực phẩm hay các thành phần của thực phẩm nhằm thực hiện mục đích công nghệ, có thể được tách ra hoặc còn lại trong thực phẩm. Chất hỗ trợ chế biến khác với phụ gia thực phẩm, nó được dùng trong việc chế biến thực phẩm nhưng không trở thành 1 thành phần của thực phẩm, có thể được tách ra hoặc còn lại trong thực phẩm.

Nhìn chung, phụ gia thực phẩm và chất hỗ trợ chế biến thực phẩm đều có chung vai trò là giúp món ăn thêm ngon hơn, bảo quản tốt hơn, hỗ trợ món ăn có thể biến tấu đa dạng, phong phú hơn. Nhưng vì những chất này đưa vào cơ thể nhiều sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, có một số cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm không uy tín dẫn đến tình trạng sản phẩm kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Để siết chặt vấn đề này thì các doanh nghiệp bắt buôc phải thực hiện thủ tục công bố các sản phẩm này.

phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến
thuc-pham

Đối với hồ sơ công bố, các doanh nghiệp phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:
Đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến nhập khẩu
– Bản công bố sản phẩm
– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) hoặc Giấy chứng nhận xuất khẩu (Certificate of Exportation) hoặc Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate)
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng 
– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong nước:
– Bản công bố sản phẩm
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng 
– Bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm hoặc của thành phần tạo nên công dụng đã công bố (bản chính hoặc bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân);

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động công bố phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com