Nước có vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể con người. Tình trạng ô nhiễm nguồn nước hiện nay đang ngày càng trở thành mối lo ngại. Có rất nhiều cơ sở sản xuất nước đóng chai đã ra đời nhằm cung cấp nguồn nước sạch cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, cơ sở sản xuất có thực sự đảm bảo an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất nước đóng chai hay không? Để chứng minh cơ sở sản xuất đã tuân thủ các điều kiện luật định thì cơ quan chức năng phải thực hiện hoạt động kiểm tra và đánh giá. Giấy chứng nhận ATTP là căn cứ để xác định cơ sở đã đạt yêu cầu về đảm bảo ATTP. Công ty A-Nasato sẽ cung cấp các thông tin cần thiết đến quý khách hàng trong hoạt động xin cấp giấy chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất nước đóng chai.

Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận ATTP 

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh sản xuất nước đóng chai (bản sao có xác nhận của cơ sở).
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh nước đóng chai
nước đóng chai
nước đóng chai

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

Nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn thực phẩm

  • Thẩm xét hồ sơ:

a) Trong thời gian 05 ngày: Chi cục thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

  • Thẩm định cơ sở:

a) Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, Chi cục thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc

c) Nội dung thẩm định cơ sở: Đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định;

  • Cấp Giấy chứng nhận:

a) Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, Chi cục cấp Giấy chứng nhận

d) Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày.

c) Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Trên thực tế, thực hiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận ATTP  vẫn còn gây nhiều khó khăn đối với các quý khách hàng chưa hiểu rõ về thủ tục này, dẫn đến việc chậm trễ, sai sót trong quá trình thực hiện.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động xin cấp Giấy chứng nhận ATTP  theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com