Hầu hết các sản phẩm chúng ta sử dụng hiện nay đều có chứa Nhãn hiệu hoặc Logo nhằm phân biệt các sản phẩm giữa các đơn vị sở hữu. Sản phẩm đó có thể là hàng hóa, dịch vụ. Thực tế, không phải ai cũng phân biệt được đâu là Nhãn hiệu, đâu là Logo. Nhãn hiệu và Logo có sự khác nhau và giống nhau như thế nào? Công ty A-Nasato sẽ giải đáp thắc mắc trên tới quý đọc giả để hiểu hơn về Nhãn hiệu và Logo.

  1. Nhãn hiệu là gì?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ có giá trị, chức năng tương tự giữa các đơn vị sở hữu bởi lẽ nhãn hiệu không đi một mình mà phải luôn gắn liền với hàng hóa, dịch vụ tương ứng. Nhãn hiệu còn có ý nghĩa trong quá trình tạo nên thương hiệu hàng hóa, dịch vụ của tổ chức cá nhân trên trên thị trường. Do đó Đăng ký nhãn hiệu là cơ sở nền tảng để đơn vị kinh doanh, sản xuất có được sự bảo hộ của pháp luật. Nhãn hiệu là thuật ngữ để chỉ chung với nhãn hiệu hàng hoá và nhãn hiệu dịch vụ.

Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau. Đó có thể là một hoặc nhiều từ ghép lại với nhau có nghĩa hoặc không có nghĩa; hình ảnh; từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc khác nhau.

Với chức năng là một công cụ maketing nhằm truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của hàng hóa, dịch vụ mang nhãn hiệu được hình thành bởi trí tuệ mà đơn vị sở hữu nhãn hiệu đầu tư cho hàng hóa dịch vụ đó thì nhãn hiệu được coi là tài sản trí tuệ của tổ chức, cá nhân. Việc sử dụng nhãn hiệu hoàn toàn thuộc về đơn vị sở hữu nhãn hiệu đó, và các hành vi như: làm nhái, giả mạo, sử dụng nhãn hiệu của đơn vị khác mà chưa được sự đồng ý cho phép của đơn vị sở hữu nhãn hiệu đó là trái pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định của Pháp luật.

Do đó việc đăng ký nhãn hiệu là rất quan trọng để bảo vệ quyền lợi cho chủ sở hữu nhãn hiệu.

Kết quả hình ảnh cho brand

Nhãn hiệu và Logo

  1. Logo là gì?

Là một ký hiệu, biểu tượng hay đồ họa được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù nhất định. Logo có những dấu hiệu đặc biệt gây ấn tượng thị giác mạnh, dễ phân biệt với các đơn vị cạnh tranh khác. Trong bối cảnh nhiều sản phẩm cạnh tranh cùng được khuếch trương trên các phương tiện thông tin đại chúng, logo sẽ không được khách hàng biết đến nếu nó phức tạp và khó nhớ.

Logo tạo ra để chứa đựng những ẩn ý, hàm súc có thể thay thế cho cách diễn đạt bằng lời nói của đơn vị sản xuất, kinh doanh nào đó. Logo còn là biểu tượng sức mạnh, thể hiện năng lực hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ muốn truyền đạt tới khách hàng.

Từ những phân tích trên, A-nasato hi vọng quý đọc giả hiểu hơn về Nhãn hiệu và Logo.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến Nhãn hiệu và Logo theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com