Căn cứ Luật sở hữu trí tuệ sửa đổi bổ sung 2009 thì Nhãn hiệu được chia làm 4 loại: Nhãn hiệu tập thể, Nhãn hiệu chứng nhận, Nhãn hiệu liên kết và Nhãn hiệu nổi tiếng. Dưới đây Công ty A-Nasato sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến Nhãn hiệu chứng nhận để quý đọc giả hiểu hơn về loại nhãn hiệu này.

Nhãn hiệu chứng nhận là nhãn hiệu mà chủ sở hữu nhãn hiệu cho phép tổ chức, cá nhân khác sử dụng trên hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó để chứng nhận các đặc tính về xuất xứ, nguyên liệu, vật liệu, cách thức sản xuất hàng hoá, cách thức cung cấp dịch vụ, chất lượng, độ chính xác, độ an toàn hoặc các đặc tính khác của hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu.

Nhãn hiệu chứng nhận được cấp khi đáp ứng các tiêu chuẩn định sẵn và không giới hạn đối với thành viên. Nhãn hiệu chứng nhận có thể được sử dụng bởi bất kỳ cá nhân, tổ chức nào có sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn định sẵn.

nhãn hiệu chứng nhận
nhãn hiệu chứng nhận

Nhãn hiệu chứng nhận do một chủ thể nhất định đứng ra đăng ký và tổ chức này có chức năng kiểm soát, chứng nhận chất lượng, đặc tính… của hàng hóa, dịch vụ đăng ký, sau đó tổ chức này có quyền cấp phép sử dụng cho bất kỳ chủ thể sản xuất, kinh doanh nào nếu hàng hóa, dịch vụ của họ đáp ứng các tiêu chuẩn do chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận đặt ra. Do đó chủ thể nộp đơn đăng ký được coi là “có thẩm quyền chứng nhận” các sản phẩm liên quan. Song song đó, thẩm quyền của cá nhân, tổ chức cũng gắn chặt với trách nhiệm của họ.

Nhà sản xuất có thể được sử dụng  Nhãn hiệu chứng nhận cùng với các nhãn hiệu hàng hóa riêng. Nhãn hàng hóa sử dụng như nhãn hiệu chứng nhận là căn cứ chứng tỏ rằng sản phẩm của doanh nghiệp đó đáp ứng các tiêu chuẩn cụ thể được đặt ra khi sử dụng nhãn hiệu chứng nhận.

Ở Việt Nam, có một số nhãn hiệu chứng nhận rất nổi tiếng như: Bún Bò Huế, Chè Ba Vì, Rau Đà Lạt, Cá Thính Lập Thạch,…

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com