Trong hoạt động kinh doanh thực phẩm, việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là điều rất quan trọng. Các yêu cầu được đặt ra giúp thực phẩm được tươi ngon, sạch sẽ, không dính tạp chất hay các bệnh dịch,… Nói chung, người trực tiếp kinh doanh thực phẩm cần phải hiểu rõ các yêu cầu mà nhà nước đặt ra. Đó là những yêu cầu cần thiết nhằm đảm bảo nguồn thực phẩm trên thị trường.

kinh doanh thực phẩm
kinh doanh thực phẩm
  1. Chủ cơ sở và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.
  2. Chủ cơ sở hoặc người quản lý có tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải được khám sức khoẻ được cấp Giấy xác nhận đủ sức khoẻ theo quy định của Bộ Y tế. Việc khám sức khoẻ do các cơ sở y tế từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên thực hiện.
  3. Người đang mắc các bệnh hoặc chứng bệnh thuộc danh mục các bệnh hoặc chứng bệnh truyền nhiễm mà người lao động không được phép tiếp xúc trực tiếp trong quá trình kinh doanh thực phẩm, đã được Bộ Y tế quy định thì không được tham gia trực tiếp vào quá trình kinh doanh thực phẩm.
  4. Người trực tiếp kinh doanh thực phẩm phải mặc trang phục bảo hộ riêng; không hút thuốc, khạc nhổ trong khu vực kinh doanh thực phẩm.

Ở trên là các yêu cầu cơ bản đối với người trực tiếp kinh doanh thực phẩm. Đó là một trong các tiêu chí cần thiết để cơ quan có thẩm quyền có thể dựa vào và đánh giá, cho kết quả giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện. Thực tế, việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện đòi hỏi quá trình làm hồ sơ, thủ tục đăng ký rất khó khăn nếu như doanh nghiệp không hiểu rõ quy trình này.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan đến xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com