Hoạt động sản xuất và kinh doanh thực phẩm đòi hỏi việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm rất kỹ càng. Vì thực phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến sức người tiêu dùng, do đó mà thực phẩm phải luôn sạch sẽ, không dính các tạp chất,… Mà các trang thiết bị, dụng cụ sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ảnh hưởng rất lớn đến chính chất lượng sản phẩm đó. Vì vậy, các yêu cầu đã được đặt ra liên quan đến trang thiết bị sản xuất, kinh doanh thực phẩm và các doanh nghiệp cần phải quan tâm tới điều này.

kinh doanh thực phẩm
kinh doanh thực phẩm
  1. Đủ trang thiết bị phục vụ kinh doanh, bảo quản phù hợp với yêu cầu của từng loại thực phẩm (giá kệ, tủ bày sản phẩm, trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió ở khu vực chứa đựng, bày bán, bảo quản thực phẩm); có quy định về quy trình, chế độ vệ sinh đối với cơ sở.
  2. Đủ trang thiết bị để kiểm soát được nhiệt độ, độ ẩm, thông gió và các yếu tố ảnh hưởng tới an toàn thực phẩm theo yêu cầu kỹ thuật của từng loại sản phẩm thực phẩm trong suốt quá trình kinh doanh thực phẩm.
  3. Thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại không han gỉ, dễ tháo rời để bảo dưỡng và làm vệ sinh, thiết kế bảo đảm hoạt động hiệu quả phòng chống côn trùng và động vật gây hại; không sử dụng thuốc, động vật diệt chuột, côn trùng trong khu vực kinh doanh, bảo quản thực phẩm.
  4. Thiết bị, dụng cụ giám sát, đo lường chất lượng, an toàn sản phẩm phải đảm bảo độ chính xác và được bảo dưỡng, kiểm định định kỳ theo quy định.

Ở trên là các tiêu chí cơ bản mà các đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần lưu ý. Ngoài ra, những tiêu chí đó cũng là căn cứ để cơ quan chức năng dựa vào đánh giá để có thể cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Giấy này có ý nghĩa đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Bên cạnh đó, đối với 1 số đơn vị sản xuất, kinh doanh loại thực phẩm đặc biệt thì đây là giấy bắt buộc.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan hoạt động xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com