Mỹ phẩm là loại sản phẩm được rất nhiều người quan tâm do nó có vị trí đặc biệt trong đời sống của con người. Mỹ phẩm có chức năng chính là cải thiện vẻ bề ngoài của con người, giúp họ tự tin hơn trong cuộc sống. Kiểm tra mỹ phẩm là hoạt động không thể thiếu trong việc quản lý mỹ phẩm trên thị trường.

Trong thực tế, việc kiểm tra mỹ phẩm bao gồm hai hình thức là kiểm tra định kỳ và kiểm tra đột xuất. Ở mỗi hình thức kiểm tra mỹ phẩm thì có những đặc điểm riêng biệt. Vậy có gì khác biệt giữa hai hình thức kiểm tra này, quý đọc giả tham khảo bài viết sau.

kiểm tra mỹ phẩm
kiểm tra mỹ phẩm

1, Kiểm tra, thanh tra định kỳ:
Kiểm tra, thanh tra định kỳ sẽ được cơ quan có thẩm quyền thông báo trước cho đơn vị được kiểm tra để đơn vị chuẩn bị về việc thanh tra trước khi tiến hành hoạt động kiểm tra, thanh tra. Việc kiểm tra định kỳ là hoạt động thường niên, được lên kế hoạch cụ thể cho việc kiểm tra. Hoạt động kiểm tra mỹ phẩm định kỳ giúp các cơ sở sản xuất, kinh doanh tự ý thức được việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định trong kinh doanh. Đồng thời, với việc kiểm tra định kỳ thì cơ quan chức năng cũng tự chấp hành tốt việc quản lý vì kế hoạch đã quy định cụ thể.

2, Kiểm tra, thanh tra đột xuất:
Kiểm tra, thanh tra đột xuất khi phát hiện những sản phẩm không đạt chất lượng, không tuân thủ quy định l­ưu thông trên thị trường hoặc do các khiếu nại của khách hàng. Trong tr­ường hợp khẩn cấp, cơ quan có thẩm quyền có quyền kiểm tra, thanh tra không cần báo tr­ước. Việc kiểm tra đột xuất giúp hoạt động quản lý mỹ phẩm trên thị trường được thực hiện tốt nhất. Tránh được các trường hợp đối phó của doanh nghiệp, bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng và các doanh nghiệp uy tín khác.

Các doanh nghiệp cần phải thực hiện tốt việc sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm. Đối với các sai phạm trong hoạt động này thì việc xử phạt hành chính rất nặng. Ngoài ra, đối với doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm bất kỳ vào thị trường thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố sản phẩm.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động liên quan đến công bố mỹ phẩm theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com