Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bao gồm thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nước khoáng thiên nhiên đóng chai, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì bắt buộc các đơn vị này phải thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện.

Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP giúp các cơ quan quản lý có thể kiểm soát được thị trường thực phẩm dễ dàng, có các biện pháp xử lý linh hoạt hơn trong hoạt động này. Là căn cứ để cơ quan chức năng có thể dựa vào và thực hiện hoạt động xử lý các cơ sở chưa đảm bảo về việc thực hiện tốt an toàn thực phẩm. Từ đó, giúp người tiêu dùng có thể được bảo vệ quyền lợi, tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng. Ngoài ra có một ý nghĩa rất thiết thực đối với công ty làm ăn uy tín trên thị trường. Sự cạnh tranh không lành mạnh từ các đơn vị không uy tín gây ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

giấy chứng nhận cơ sở
giấy chứng nhận cơ sở

Do đó, hoạt động xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện là phù hợp với thực tế. Vậy đối với hoạt động này, các doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục như thế nào?
Đầu tiên, doanh nghiệp phải chuẩn bị hồ sơ, bao gồm:
1, Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
2, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
3, Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:
–  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;
– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm
– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở
4, Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);
– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).
5, Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế
– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);
– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).
6, Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
7, Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì nộp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên quan hoạt động xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com