Phụ gia thực phẩm ngày càng được sử dụng nhiều trong hoạt động chế biến, sản xuất thực phẩm. Do đó, hoạt động sản xuất phụ gia thực phẩm cần đảm bảo các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm là loại giấy không thể thiếu trong hồ sơ công bố phụ gia thực phẩm. Tuy nhiên, làm thế nào để được cấp Giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm? Công ty A-Nasato sẽ giải đáp các thắc mắc này tới quý đọc giả.

Hồ sơ xin giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm bao gồm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở)
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

–  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm;

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở;

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn;
giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm
giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

  • Thẩm xét hồ sơ: A-Nasato gửi hồ sơ đến Cục an toàn thực phẩm

a) Trong thời gian 05 ngày: Cục và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

  • Thẩm định cơ sở: Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc.
  • Cấp Giấy chứng nhận: Hoạt động này là của cơ quan nhà nước

– Trong thời hạn 15 ngày Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, Cục cấp Giấy chứng nhận ATTP đối với cơ sở sản xuất phụ gia thực phẩm

– Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện ATTP và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày.

– Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động xin Giấy chứng nhận ATTP theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com