Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Đăng ký nhãn hiệu A-NASATO

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu độc quyền là thủ tục nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ của chủ thể với nhãn hiệu, vì nhãn hiệu được xem như là một tài sản trí tuệ vô giá.

đăng ký nhãn hiệu
đăng ký nhãn hiệu

Vậy đăng ký nhãn hiệu là gì?

Đăng ký nhãn hiệu là một thủ tục có mục đích là xác lập quyền sở hữu với nhãn hiệu của mình. Đăng ký nhãn hiệu

Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Nhãn hiệu sẽ bị làm giả, làm nhái và lẫn với những nhãn hiệu khác nếu bạn không làm thủ tụcđăng ký bảo hộ nhãn hiệu.
Khi bạn không đăng ký, đồng nghĩa với việc không có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hay gần giống sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro.
Bạn hãy thử tưởng tượng xem nếu như bạn sản xuất sữa đang kinh doanh tốt, và đối thủ của bạn hoặc những người ham lợi trước mắt đã làm một loại sản phẩm sữa kém chất lượng có nhãn hiệu giống hoặc gần giống nhãn hiệu của bạn. Khi khách hàng mua phải hàng kém chất lượng đó sẽ nhầm lẫn với sản phẩm của bạn.
Họ không dám mua sữa công ty bạn bán nữa, dẫn đến nhiều rủi ro khác nảy sinh về thị phần và mọi nỗ lực cố gắng marketing cho nhãn hiệu đó. Bạn bất lực và nhờ Pháp luật vào cuộc, nhưng bạn sẽ gần như không có sự trợ giúp nào cả vì bạn không được họ bảo hộ nhãn hiệu do không đăng ký.

Đăng ký nhãn hiệu sẽ được lợi gì?

Khi bạn đăng ký nhãn hiệu đồng nghĩa với bạn sẽ có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Nếu có bất kỳ ai, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác bạn sử dụng nhãn hiệu y hệt hay tương tự cho sản phẩm hay dịch vụ của bạn. Họ sẽ chịu sự trừng phạt của Pháp luật. Cụ thể:
– Yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, sử dụng ngay các biện pháp ngăn chặn hành vi xâm phạm này bằng cách đình chỉ sản xuất, ngừng phân phối, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa nhái, … và xử phạt hành chính.
– Yêu cầu bồi thường thiệt hại cho cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp bị sử dụng nhãn hiệu.
– Ủy quyền cho công ty sở hữu trí tuệ đại diện cho mình trước cơ quan thực thi.

Tại sao phải Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền?

– Là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu,logo, thương hiệu mà Doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh nào với các đối thủ khác.
– Ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại, và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh của bạn .
– Khả năng phân biệt của người tiêu dung về chất lượng mặt hàng của Doanh nghiệp bạn với các đơn vị kinh doanh cùng mặt hàng khác.
– Ngăn chặn việc một đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình.
– Một nhãn hiệu hàng hóa có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đam lại lợi nhuận cho Doanh nghiệp từ việc lixăng hoặc bán nhãn hiệu đó.
– Tạo cho Doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và nhiều lợi ích khác.

Liên hệ A-NASATO Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor– Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh,