Hoạt động đăng ký nhãn hiệu

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn thực sự nghiêm túc muốn phát triển thương hiệu của mình, thậm chí coi nó như một đứa con, một tài sản tinh thần thì bạn hãy đi đăng ký nhãn hiệu. Mặc dù pháp luật không bắt buộc phải đăng ký  nhưng việc đăng ký  là vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của một đơn vị kinh doanh, là bước khởi đầu của sự thành công.

Vì sao phải đăng ký nhãn hiệu?

– Đăng ký là cơ sở pháp lý cho việc xác định chủ sở hữu đối với nhãn hiệu mà doanh nghiệp đang kinh doanh khi có bất kỳ một sự cạnh tranh nào với các đối thủ khác, từ đó nhằm bảo vệ quyền lợi cho chủ nhãn hiệu.

– Đăng ký giúp doanh nghiệp ngăn chặn đối thủ cạnh tranh sao chép hoặc nhái lại, và do đó tăng cường vị thế cạnh tranh của bạn. Khi bạn không đăng ký, đồng nghĩa với việc không có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Khi người khác sử dụng nhãn hiệu giống hay gần giống sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh, bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro.

– Khả năng phân biệt của người tiêu dùng về chất lượng mặt hàng của doanh nghiệp bạn với các đơn vị kinh doanh cùng mặt hàng khác, từ đó giúp bạn có thể dễ dàng nhân rộng sản phẩm của mình đến người tiêu dùng.

– Đăng ký giúp cơ quan quản lý hoạt động hiệu quả hơn trong việc bảo vệ quyền lợi cho các doanh nghiệp.

– Ngăn chặn việc một đơn vị khác sử dụng nhãn hiệu của bạn đang sử dụng đi đăng ký độc quyền, khi đó bạn không được phép sử dụng rộng rãi nhãn hiệu đó trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Chẳng hạn bạn đang xây dựng nhãn hiệu suốt một thời gian dài nhưng chưa đăng ký nhưng đơn vị khác lấy nhãn hiệu của bạn đi đăng ký thì đương nhiên bạn không được sử dụng nhãn hiệu đó nữa, do đó không đi đăng ký  thì bạn sẽ mất quyền lợi.Kết quả hình ảnh cho đăng ký nhãn hiệu

Đăng ký nhãn hiệu sẽ được lợi gì?

– Khi bạn đăng ký thì đương nhiên bạn sẽ có cơ sở pháp lý để bảo hộ. Nếu có bất kỳ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác sử dụng nhãn hiệu giống hay tương tự cho sản phẩm hay dịch vụ của họ thì họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, cụ thể:

  • Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền yêu cầu xử lý vi phạm hành chính, sử dụng ngay các biện pháp ngăn chặn hành vi xâm phạm này bằng cách đình chỉ sản xuất, ngừng phân phối, tịch thu, tiêu hủy hàng hóa nhái, và xử phạt hành chính.
  • Chủ sở hữu nhãn hiệu có quyền yêu cầu bồi thường thiệt hại từ cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sử dụng nhãn hiệu trái pháp luật.
  • Ủy quyền cho công ty sở hữu trí tuệ đại diện cho mình trước cơ quan thực thi.

– Một nhãn hiệu hàng hóa có tiếng nếu được bảo hộ độc quyền sẽ đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp từ việc lixăng hoặc bán nhãn hiệu đó, đăng ký là cách hợp thức hóa việc mua bán nhãn hiệu của bạn.

– Tạo cho doanh nghiệp bạn một thương hiệu riêng trên thị trường và nhiều lợi ích khác. Việc tiếp cận với thị trường quốc tế cũng trở nên dễ dàng hơn nếu như bạn đăng ký nhãn hiệu đối với sản phẩm, dịch vụ của mình.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc liên hệ theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com