Rong biển hay còn gọi là tảo bẹ là những loài thực vật sinh sống ở biển, thuộc nhóm tảo biển. Hiện nay, rong biển khô được sản xuất, chế biến phổ biến và rộng rãi thành những món ăn ngon bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, tảo biển khô sau khi sản xuất được đóng gói rồi mới đến tay người tiêu dùng. Do đó, việc sử dụng các phụ gia nhằm bảo quản tốt rong biển khô là điều không thể tránh khỏi. Việc kiểm tra chất lượng rong biển khô đóng gói chính là cơ sở để cơ quan chức năng kiểm soát được chất lượng của rong biển. Theo pháp luật hiện hành, đối với sản phẩm đóng gói là rong biển khô phải thực hiện thủ tục tự công bố rong biển khô trước khi lưu thông trên thị trường.

công bố rong biển khô
rong-bien-kho

Hồ sơ tự công bố rong biển khô bao gồm:
– Bản tự công bố an toàn sản phẩm
– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong thời hạn 12 tháng
– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị tự công bố rong biển khô
– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP
– Bản CA – kết quả kiểm nghiệm trong vòng 12 tháng

Thủ tục tự công bố rong biển còn gây khá nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp chưa rành về thủ tục này, dẫn đến tình trạng mất thời gian, công sức.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động Công bố rong biển khô trong nước theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com