Hàng hóa nhập khẩu ngày càng đa dạng và phong phú do sự mở cửa của thị trường kinh doanh. Khi đất nước hội nhập, giao thương hàng hóa càng diễn ra sôi nổi, do đó mà hàng hóa nhập khẩu cũng ngày càng nhiều. Để đảm bảo việc kiểm soát chất lượng hàng hóa nhập khẩu một cách tốt nhất thì bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục công bố chất lượng hàng hóa nhập khẩu. Đây là bước không thể thiếu trước khi hàng hóa đó được phép lưu thông trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều doanh nghiệp bỡ ngỡ với thủ tục công bố hàng hóa nhập khẩu.

công bố hàng hóa nhập khẩu
cong-bo-hang-hoa-nhap-khau

Công bố hàng hóa nhập khẩu là gì?
Công bố tiêu chuẩn chất lượng không chỉ là điều kiện cần và đủ để một sản phẩm được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam mà còn giúp doanh nghiệp nâng cao uy tín chất lượng sản phẩm trên thị trường.
Với những sản phẩm nhập khẩu đã được công bố hợp quy sẽ đảm bảo an toàn về các chỉ tiêu chất lượng, những chỉ tiêu này được tổ chức chứng nhận sự phù hợp kiểm nghiệm và chứng nhận. Do đó, sản phẩm nhập khẩu đã qua công bố chất lượng sẽ được người tiêu dùng tin tưởng hơn, gia tăng khả năng tiêu thụ, nâng cao lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Công bố tiêu chuẩn áp dụng
1. Người sản xuất, người nhập khẩu tự công bố các đặc tính cơ bản, thông tin cảnh báo, số hiệu tiêu chuẩn trên hàng hóa hoặc một trong các phương tiện sau đây:
– Bao bì hàng hóa.
– Nhãn hàng hóa.
– Tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa.
2. Nội dung của tiêu chuẩn công bố áp dụng không được trái với yêu cầu của quy chuẩn kỹ thuật do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền ban hành.
Như vậy, nghĩa vụ của người nhập khẩu hàng hóa là chịu trách nhiệm về chất lượng và ghi nhãn hàng hóa theo quy định của pháp luật đối với hàng hóa do mình nhập khẩu, thông tin trung thực về chất lượng sản phẩm, hàng hóa.

Hồ sơ công bố hàng hóa nhập khẩu gồm những gì?
– Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh của Công ty phân phối.
– Giấy phép CA, bản phân tích thành phần của nhà sản xuất hoặc phiếu kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
– Nhãn phụ sản phẩm.
– Công thức sản phẩm: ghi rõ tỉ lệ % thành phần đầy đủ kèm theo công dụng.
– Phiếu kiểm định chất lượng (nước sở tại).
– Chứng nhận chất lượng hàng hóa (nước sở tại).

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động Công bố hàng hóa nhập khẩu theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com