Công bố chất lượng sản phẩm là hoạt động cần thiết trước khi lưu thông sản phẩm đó ra thị trường. Vậy công bố chất lượng sản phẩm có những ý nghĩa gì? A-Nasato sẽ giải đáp thắc mắc này đến quý đọc giả.

1, Bảo đảm hoạt động quản lý
Khi thực hiện công bố sản phẩm, bắt buộc cơ sở sản xuất, kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký công bố sản phẩm trước cơ quan chức năng, dựa trên cơ sở đó, các cơ quan này phải thực hiện hoạt dộng kiểm tra thành phần chất lượng các sản phẩm đăng ký công bố. Hoạt động kiểm tra này được thực hiện chặt chẽ, có sự phối hợp giữa nhiều cơ quan chuyên ngành nhằm đánh giá, phân tích, kiểm tra và đưa ra kết luận sản phẩm đó có đạt yêu cầu hay không. Với hoạt động đó, cơ quan quản lý dễ dàng dựa trên giấy chứng nhận công bố sản phẩm để quản lý thị trường. Có thể đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp đối với các sản phẩm chưa qua đăng ký công bố sản phẩm, tránh tình trạng sản phẩm kém chất lượng nhưng vẫn tự do lưu thông trên thị trường.

công bố chất lượng sản phẩm
cong-bo-chat-luong-san-pham

2, Đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp
Khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động kinh doanh, sản xuất một sản phẩm bất kỳ, đương nhiên doanh nghiệp đó có rất nhiều sự cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, sự cạnh tranh không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến các doanh nghiệp làm ăn uy tín. Đối với các sản phẩm kém chất lượng, không đủ yêu cầu nhưng vẫn tràn lan trên thị trường và tiếp cận người tiêu dùng với giá thành rẻ mạt sẽ dẫn đến các sản phẩm chất lượng của doanh nghiệp uy tín bị thiệt hại không ít. Ngoài việc bán phá giá, các sản phẩm không công bố chất lượng có thể thực hiện hoạt động nhái các sản phẩm đã đăng ký công bố sản phẩm, ảnh hưởng đến lợi nhuận nhà sản xuất, kinhd oanh sản phẩm chính hãng. Doanh nghiệp không đăng ký sản phẩm phải thực hiện nộp phạt theo quy định của pháp luật.

3, Đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng
Khi đăng ký công bố chất lượng sản phẩm, sản phẩm được được thông qua và được phép lưu thông trên thị trường nghĩa là sản phẩm đó đã được kiểm định chất lượng. Sản phẩm đó phù hợp với người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Các sản phẩm kém chất lượng khó tiếp cận được người tiêu dùng hơn, người tiêu dùng không phải “tiền mất tật mang” vì mua nhầm những sản phẩm đó. Ngoài ra, các sản phẩm được công bố khi tung ra thị trường sẽ được kê khai thành phần, chức năng một cách chính xác, từ đó giúp người mua có sự lựa chọn thông minh đối với những sản phẩm thực sự phù hợp với nhu cầu.

Nói chung, việc công bố chất lượng sản phẩm là vô cùng quan trọng, nó có ý nghĩa to lớn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh các loại hàng hóa bất kỳ. Đảm bảo cho thị trường kinh doanh phát triển bền vững với nền tảng là hàng hóa chất lượng. Do đó, các doanh nghiệp phải thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động công bố bao bì chứa đựng thực phẩm theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com