Hiện nay, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được kiểm soát rất chặt chẽ, do yêu cầu của người tiêu dùng ngày càng cao, đòi hỏi các cơ sở này phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định. Các cơ sở này phải làm làm thủ tục đăng ký giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện, vì đây là căn cứ xác định cơ sở đó đã đảm bảo các điều kiện cơ bản.

1, Đối với cơ sở sản xuất
Cơ sở sản xuất là cơ sở trực tiếp tạo ra các sản phẩm trên thị trường, do đó, việc quan trọng tiên quyết đó là cơ sở sản xuất phải đảm bảo các tiêu chuẩn nhất định. Do đó, khi sản xuất thì cơ sở sản xuất phải đảm bảo các yêu cầu sau:
– Nguyên liệu dùng sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm tại cơ sở phải bảo đảm an toàn theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng, quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và phải còn hạn sử dụng;
– Nguyên liệu ban đầu dùng để sản xuất thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng phải bảo đảm an toàn và giữ nguyên các thuộc tính vốn có của nó. Các nguyên liệu tạo thành thực phẩm không được tương tác với nhau để tạo ra các sản phẩm gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người. Chỉ được sản xuất, chế biến thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là vitamin, chất khoáng, chất vi lượng vào thực phẩm với hàm lượng không gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng và trong danh mục của Bộ Y tế;
– Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, chất bảo quản thực phẩm sử dụng trong sản xuất thực phẩm phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, thuộc danh mục được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế và bảo đảm an toàn theo quy định;
– Bao bì chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm chắc chắn, an toàn, không thôi nhiễm các chất độc hại, không làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn thực phẩm, không bị ô nhiễm các tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

cơ sở đủ điều kiện
co-so-du-dieu-kien

2, Đối với cơ sở kinh doanh
Cơ sở kinh doanh là cơ sở trung gian lưu thông sản phẩm giữa cơ sở sản xuất và người tiêu dùng. Do đó, việc đảm bảo các yêu cầu về cơ sở kinh doanh có ảnh rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Vid vậy, cơ sở kinh doanh cần đảm bảo các yêu cầu sau:
– Đối với nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm kinh doanh tại cơ sở phải tuân thủ các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, các quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và phải còn hạn sử dụng; phải có sổ sách ghi chép, hợp đồng, hóa đơn, chứng từ lưu giữ thông tin liên quan đến việc mua bán bảo đảm truy xuất được nguồn gốc thực phẩm kinh doanh.
– Nguồn nước sạch để vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ và vệ sinh tại cơ sở phải được kiểm tra chất lượng, vệ sinh ít nhất 1 lần/năm.

Như vậy, các cơ sở, sản xuất kinh doanh các loại thực phẩm phải đảm bảo yêu cầu về cơ sở đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Điều này được ghi nhận lại trong giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP cầu theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380
Email: nasato.service@gmail.com