Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm là các chất được sử dụng trong quá trình chế biến nguyên liệu thực phẩm hay các thành phần của thực phẩm nhằm thực hiện mục đích công nghệ, có thể được tách ra hoặc còn lại trong thực phẩm. Chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải được sản xuất, bảo quản đảm bảo các tiêu chuẩn về ATTP. Do đó, các cơ sở sản xuất chất hỗ trợ chế biến thực phẩm phải thực hiện hoạt động xin cấp giấy chứng nhận ATTP chất hỗ trợ chế biến thực phẩm. Công ty A-Nasato sẽ cung cấp các thông tin cần thiết đến quý đọc giả về hoạt động này.

Hồ sơ cấp Giấy chứng nhận ATTP chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở);
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

–  Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;

– Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở

  • Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

– Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

– Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

  • Bản cam kết đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Kết quả kiểm nghiệm nước nguồn
chất hỗ trợ chế biến thực phẩm
chất hỗ trợ chế biến thực phẩm

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận

  • Thẩm xét hồ sơ: A-Nasato gửi hồ sơ đến Cục an toàn thực phẩm.

a) Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Cục ATTP phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ;

b) Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ.

  • Thẩm định cơ sở: Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, Cục ATTP có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. (đây là hoạt động bên cơ quan thẩm quyền để kiểm tra cơ sở)
  • Cấp Giấy chứng nhận:

– Trong thời hạn 15 ngày: Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận ATTP chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

– Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày.

– Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Là đơn vị tư vấn và cung ứng dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp, độc lập. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, A-Nasato cam kết tạo dựng niềm tin với các khách hàng. Quý khách hàng liên hệ với công ty A-Nasato để được giải đáp các thắc mắc trong hoạt động xin Giấy chứng nhận ATTP theo địa chỉ sau:

Địa chỉ: TS2.9.04- Tầng 9 Khối tháp TS2- Tòa nhà the Tresor- Số 39-39B Bến Vân Đồn- Phường 12- Quận 4- Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0922 111 668 hoặc 0949 203 380

Email: nasato.service@gmail.com